เทคโนโลยี ABS (Adaptive Black Stretch) ในกล้องวงจรปิด

เทคโนโลยี ABS ในกล้องวงจรปิดนั้น ถือเป็นฟังค์ชั่นที่จะทำให้ภาพมีความคมชัดมากยิ่งขึ้น ทำให้ภาพสว่างมากขึ้น อย่างเช่นในกล้องวงจรปิดของ Panasonic ซึ่งเป็นกล้องวงจรปิดแบบอนาล็อก ที่มีประสิทธิภาพการทำงานสูง และมีฟังค์ชั่นที่หลากหลายการใช้งานล้วนแล้วแต่ทันสมัยทั้งสิ้น

เริ่มจากเทคโนโลยี ABS (Adaptive Black Stretch) เป็นฟังค์ชั่นที่จะทำให้ภาพนั้นสว่างในที่มืดมากขึ้นกว่าเดิม โดยสามารถมองในแสงต่ำสุด 0.08 lux ในกล้องรุ่นเก่านั้นหากไม่มีเทคโนโลยีตัวนี้ ในเวลากลางคืนก็จะจับภาพได้ไม่สว่างเท่าที่ควร ซึ่งบางครั้งอาจจะเป็นอุปสรรค์ในการติดตามคดี แต่ในตัวกล้องรุ่นใหม่ ๆ นี้จะสามารถปรับค่าเมนูตัวกล้องได้ โดยค่าเมนูจะแดงไว้บนจอมินิเตอร์เลย ทำให้สามารถตั้งปุ่ม หรือควบคุมผ่านสายสัญญาณภาพได้

เทคโนโลยี Intelligent Resolution ที่จะทำให้ภาพละเอียดมากกว่ารุ่นก่อน ๆ แม้ว่าจะขายภาพในระบบซูม ก็ยังคงความชัดเจน ซึ่งยังสามารถทำให้กล้องสามารถ Pan ติดตามวัตถุที่มีการเคลื่อนไหวในภาพ โดยจะโฟกัสไปที่วัตถุที่ใหญ่ที่สุด ซึ่งกล้องจะจับภาพให้วัตถุนั้นอยู่กลางภาพอีกด้วย ทั้งยังมีฟังก์ชั่น SD6 ซึ่งเป็นการรวมเทคโนโลยีระหว่าง Super Wide Dynamic Range และ Enhanced ABS ทำให้มองเห็นรายละเอียดทั้งหมดของพื้นหลังโดยรวม ทั้งยังเห็นรายละเอียดพื้นในที่มืดบางส่วนได้ สามารถลดการสั่นไหวของภาพ เนื่องจากการสั่นสะเทือนของกล้อง อย่างเช่นการติดไว้บนพื้นที่สูง ๆ ภาพก็จะไม่สั่นไหว นับเป็นการรวมสุดยอดเทคโนโลยีของกล้องไว้ด้วยกันเพื่อความสะดวกของผู้ใช้งานโดยตรง

By admin cctv knowledge