Category Archives: คลินิกเสริมความงาม

คลินิกเสริมความงามรวมบทความด้านความงามไม่ว่าจะเป็นการเลือกใช้ฟิลเลอร์ แต่ละชนิดการแยกว่าแบบไหนแท้แบบไหนปลอมกันแน่ดูอย่างไร การดูแลผิวเพื่อป้องกันสิวฝ้ากะการลดน้ำหนัก การกำจัดขนด้วยวิธีการต่าง ๆ ทั้งนี้ทั้งนั้นก็เพื่อความสวยงามของเรา พร้อมแนะนำคลินิกเสริมความงาม ที่น่าเข้าใช้บริการ

วิธีการเลือกใช้บริการ เลเซอร์กำจัดขนรักแร้ ให้ได้ผลลัพธ์ดีที่สุด

หากใครที่กำลังพิจารณาเลือกวิธีการกำจัดขนรักแร้ด้วยเลเซอร์ ก็คงไม่ใช่เรื่องยุ่งยากในการเลือกเข้ารับบริการจากสถานบริการที่ใดที่หนึ่ง เพราะเทียบกับเมื่อ 10 ปีก่อนแล้ว การทำเลเซอร์กำจัดขนมีราคาค่อนข้างสูงและจำกัดอยู่แค่เพียงสถานบริการระดับพรีเมี่ยมเท่านั้น แต่จากการแข่งขันและการพัฒนาของเทคโนโลยีความงามที่มีมากขึ้น ทำให้การทำเลเซอร์กำจัดขนรักแร้แบบถาวร ทำได้ง่าย รวดเร็ว และมีราคาที่ไม่สูงมากนัก อีกทั้งประสิทธิภาพก็ดีกว่าเมื่อเทียบกับวิธีการกำจัดขนรักแร้แบบอื่น ๆ เมื่อวิธีการกำจัดขนรักแร้ด้วยเลเซอร์ กลายเป็นเรื่องธรรมดา ทำให้สาว ๆ ส่วนใหญ่มักจะมองข้ามและละเลยที่จะไม่ศึกษาข้อมูลให้ดีก่อนที่จะเข้าไปใช้บริการ เพราะคิดว่าการทำเลเซอร์กำจัดขนรักแร้ที่ไหนก็เหมือน ๆ กัน เพราะเลเซอร์กำจัดขนรักแร้มีหลายแบบและไม่ได้เหมาะกับผิวเราเสมอไป ในปัจจุบันเลเซอร์ที่นำมาใช้เพื่อกำจัดขนรักแร้และขนบริเวณอื่นบนร่างกาย มีอยู่ไม่กี่ชนิดที่มีผลงานวิจัยทางการแพทย์ว่าสามารถใช้กำจัดขนได้ดีและมีประสิทธิภาพ โดยชนิดของเลเซอร์จะแตกต่างกันไปแบ่งออกตามความยาวของช่วงคลื่นในระดับนาโนเมตร คือ Alexandrite Laser 755 nm. Diode Laser 800 nm. และ Yag Laser 1064 nm. แต่หลักการนั้นจะเน้นไปที่การทำลายรากขน ลดการสร้างเส้นขนที่จะเกิดขึ้นมาใหม่อย่างถาวร โดยไม่ส่งผลข้างเคียงต่อเซลล์ผิวและเซลล์เนื้อเยื่ออื่น คือ สามารถทำลายเส้นขนได้แต่ไม่เสี่ยงต่อการไหม้เบิร์นของผิวนั่นเอง เลเซอร์แต่ละชนิดก็จะมีคุณสมบัติที่แตกต่างกันออกไปในการกำจัดขน ความสามารถในการจับกับเม็ดสีในเส้นขน ความสามารถในการปรับใช้ได้ในสีผิวที่หลากหลาย หรือระดับการส่งพลังงานได้ลึกมากน้อยจนถึงส่วนของเซลล์รากขน เลือกเลเซอร์กำจัดขนแบบไหนดี ในการกำจัดขนรักแร้ การกำจัดขนรักแร้แบบถาวรด้วยเลเซอร์กำจัดขนให้มีประสิทธิภาพนั้น ไม่ได้ขึ้นอยู่กับแค่ปัจจัยชนิดของเลเซอร์เพียงอย่างเดียว จำเป็นจะต้องพิจารณาจากองค์ประกอบหลายอย่าง ไม่ว่าจะเป็นลักษณะของสีผิว ความหนาบางของเส้นขน[อ่านเพิ่มเติม]

‘ยาคุมกำเนิด’ ตัวการร้าย ทำให้เกิดฝ้า จริงหรือ ?

รักษาฝ้า

จากหลายกระแสที่แชร์บนโซเชียลว่าการทานยาคุมกำเนิด ทำให้เกิดฝ้าจริงหรือไม่ เป็นวิธีการคุมกำเนิดอีกหนึ่งวิธีที่สาว ๆ นิยมกันมาก เพราะนอกจากง่ายแล้ว ยังสามารถคุมกำเนิดได้อย่างมีประสิทธิภาพถึง 99.7 % ในกรณีที่ใช้อย่างถูกวิธี โดยในยาคุมกำเนิดแต่ละเม็ดจะมีส่วนประกอบของฮอร์โมนรวม 2 ชนิด ได้แก่ เอสโตรเจนและโปรเจสติน ซึ่งยับยั้งการตกไข่และทำให้อสุจิเคลื่อนที่ยากขึ้น หลาย ๆ คนคงเคยได้ยินว่าการกินยาคุมกำเนิดบางยี่ห้อสามารถทำให้ใบหน้าสวย ใส ไร้สิวได้ แต่จริง ๆ แล้ว ยาคุมกำเนิดก็มีเอฟเฟกต์ต่อผิวพรรณของสาว ๆ หลายประการด้วยกัน หนึ่งในนั้นก็คือการทำให้เกิดฝ้ากระนั่นเอง จริง ๆ แล้วฝ้ากระ เกิดได้จากหลากหลายสาเหตุ นอกจากยาคุมกำเนิดแล้ว ก็ยังสามารถเกิดได้จาก แสงแดด พันธุกรรม การเปลี่ยนแปลงของฮอร์โมนในร่างกาย และการใช้เครื่องสำอาง ฝ้ากระพบบ่อยในผู้ที่มีผิวขาว โดยมีลักษณะเป็นปื้น มีทั้งสีอ่อนไปจนสีเข้ม เมื่อผิวของเราเผชิญกับรังสียูวีมากขึ้น ก็จะทำให้สีของฝ้ากระเข้มขึ้นตามไปด้วย การกินยาคุมกำเนิดทำให้เกิดฝ้าได้อย่างไร ? อย่างที่บอกไปข้างต้นว่าการเปลี่ยนแปลงของฮอร์โมนในร่างกายมีผลต่อการเกิดฝ้ากระ และการกินยาคุมกำเนิดก็เป็นสาเหตุหนึ่งที่ทำให้ปริมาณฮอร์โมนในร่างกายเปลี่ยนแปลงได้เช่นกัน โดยยาคุมกำเนิดจะเข้าไปกระตุ้นการผลิตเม็ดสีเมลานินให้มีปริมาณมากขึ้นในระดับที่สามารถทำให้เกิดฝ้าได้ หากสาว ๆ คนไหนที่กินยาคุมกำเนิดอยู่แล้วและมีความกังวลเรื่องฝ้ากระ แนะนำให้ปรึกษาแพทย์หรือเภสัชกร เพื่อเปลี่ยนไปกินยาคุมกำเนิดที่มีฮอร์โมนเอสโตรเจนต่ำ เพราะช่วยลดโอกาสการเกิดฝ้าได้อย่างมีนัยยะสำคุญ หากเกิดฝ้ากระแล้ว[อ่านเพิ่มเติม]