Category Archives: ฉีดฟิลเลอร์ใต้ตา

บอกลาใต้ตำคล้ำ สารพัดริ้วรอยฟ้องอายุด้วยการฉีดฟิลเลอร์ใต้ตา

เชื่อว่าหลายท่านคงกำลังเผชิญกับปัญหามากมาย อาจจะเกิดขึ้นจากการต้องเจอกับมลภาวะทำใก้ผิวอ่อนแอ หรือเกิดจากการที่อายุมากขึ้น 1 ในปัญหาหลักที่ไม่พูดถึงไม่ได้เลย คือ ปัญหาใต้ตาคล้ำ ริ้วรอบใต้ตาที่ถือว่าเป็นปัญหาที่แก้ไม่ง่ายนัก อาจป้องกันด้วยการทาอายครีม ครีมบำรุง แต่อาจจะเห็นผลช้า หากอยากเห็นผลทันใจกว่าแนะนำเป็นการฉีดฟิลเลอร์ใต้ตาการฉีดฟิลเลอร์ใต้ตา คืออะไร อันตรายไหม ?

การฉีดฟิลเลอร์หรือสารเติมเต็ม (Filler) มีอยู่หลายแบบ สำหรับ 1 ในแบบที่ได้รับการรับรองจากสํานักงานคณะกรรมการอาหารและยา” (Food and Drug Administration) คือ สารที่ได้รับการสังเคราะห์ขึ้นมาให้เหมือนกับสารที่มีอยู่แล้วในร่างกายคน เป็นการสังเคราะห์สารเลียนแบบสารที่มีอยู่แล้วในร่างกายตามธรรมชาติ ชื่อว่า สาร Hyaluronic acid (HA)

ดังนั้นหากพูดถึงความปลอดภัยของการฉีดฟิลเลอร์ใต้ตา ให้คำนึงถึงความน่าเชื่อถือของสถานให้บริการ ประสบการณ์ของแพทย์ ความปลอดภัยของเครื่องมือการแพทย์ที่ใช้เป็นสำคัญ

สำหรับการฉีดฟิลเลอร์ใต้ตาเป็นการแก้ไขสารพัดปัญหาต่าง ๆ รอบดวงตา ทั้งใต้ตำคล้ำ ใต้ตาดำ ช่วยเติมตาลึกโบ๋ นอกจากนั้นยังสามารถช่วยในส่วนของการใต้ตาคล้ำจากกรรมพันธุ์ รวมถึงภูมิแพ้อีกด้วย  ช่วยให้ใบหน้าดูสดใส มีชีวิตชีวามากขึ้น เพราะดวงตานั้น ย่อมเป็นหน้าต่างของดวงใจ

สาเหตุของรอยคล้ำต่าง ๆ ใต้ตา

เกิดได้จากหลายสาเหตุด้วยกัน เช่น ภูมิแพ้ จากการพักผ่อนน้อย อายุที่ล่วงเลย รวมถึงพันะุกรรมด้วย

ฉีดฟิลเลอร์ใต้ตาดีอย่างไร ช่วยแก้ปัญหาใต้ตาได้อย่างไรบ้าง

ฟิลเลอร์ใต้ตา

ปัญหาร่องใต้ตาลึก ใต้ตาดำคล้ำ ตาโหล ริ้วรอยใต้ตา ไม่ได้เกิดขึ้นกับคนที่มีอายุเพิ่มมากขึ้นเท่านั้น ปัญหาใต้ตายังสามารถเกิดขึ้นได้กับคนที่มีอายุน้อยได้เช่นกัน ปัญหาใต้ตาถ้าเกิดขึ้นในคนที่อายุน้อยมักจะเกิดขึ้นได้จากพันธุกรรม ภูมิแพ้ และการนอนหลับพักผ่อนไม่เพียงพอ เป็นสาเหตุทำให้เบ้าตาลึก ผิวบริเวณรอบดวงตาหมองคล้ำ โทรม ไม่สดใส แต่สำหรับคนที่อายุมากจะส่งผลทำให้เกิดการยุบตัวของโครงสร้างใบหน้าและผิวหน้า กระดูกโครงหน้าเกิดการยุบตัวลง กล้ามเนื้อและไขมันลดน้อยลง กลายเป็นรอยยุบและริ้วรอยบริเวณใต้ตา ซึ่งสามารถเกิดขึ้นได้ทั้งผู้หญิงและผู้ชาย ในผู้ชายส่วนมากการที่กระดูกใต้ตายุบตัวลงจะทำให้ดูเหมือนผอมลง ดูโทรม แต่บางคนอาจรู้สึกว่าดูดีขึ้น ส่วนในผู้หญิง จะทำให้หน้าดูโทรม ดูเหนื่อย ดูแก่ดูมีอายุมากขึ้น การฉีดฟิลเลอร์ใต้ตา เป็นวิธีหนึ่งที่ได้รับความนิยมมากในการแก้ไขปัญหาใต้ตาที่กล่าวมาข้างต้น เนื่องจากการฉีดฟิลเลอร์ใต้ตานั้นสามารถแก้ไขปัญหาที่เกิดขึ้นได้ผลรวดเร็ว เมื่อเทียบกับการผ่าตัดที่ต้องพักฟื้นและต้องมีความเสี่ยงหลังการผ่าตัดที่ไม่คาดคิดตามมาภายหลัง การเลือกวิธีการฉีดฟิลเลอร์จึงเป็นทางเลือกที่ได้รับความนิยมอย่างมากในปัจจุบัน ทำไมต้องฉีดฟิลเลอร์ใต้ตา? การฉีดฟิลเลอร์ใต้ตา คือ การฉีดสารเติมเต็มผิวกลุ่มไฮยาลูรอนิค แอซิด ( Hyaluronic Acid ) เข้าไปบริเวณใต้ตา หรือเรียกว่าฉีดฟิลเลอร์ใต้ตานั่นเอง ซึ่งสารไฮยาลูรอนิค แอซิดนั้นเป็นสารประกอบของคอลลาเจนที่มีอยู่ในผิวหนังของเรา เป็นโปรตีนสำคัญของผิวซึ่งร่างกายสามารถผลิตขึ้นได้เอง มีหน้าที่เก็บกักความชุ่มชื้นภายในเนื้อเยื่อ ช่วยให้ผิวดูอิ่มน้ำ แต่เมื่ออายุมากเพิ่มขึ้นร่างกายจะผลิตสารเหล่านี้น้อยลงส่งผลให้ผิวพรรณที่เคยเต่งตึงเรียบเนียนเริ่มหย่อนคล้อยลง การฉีดฟิลเลอร์ใต้ตาผลลัพธ์จะอยู่ได้นาน 6 – 18 เดือน และสามารถย่อยสลายได้เองโดยกระบวนการตามธรรมชาติไม่มีสารตกค้างที่เป็นอันตรายต่อร่ายกาย การฉีดฟิลเลอร์ใต้ตานับเป็นการแก้ปัญหาใต้ตาที่ตรงจุดที่สุด ซึ่งจะช่วยแก้ไขปัญหาได้ทั้งเบ้าตาลึก[อ่านเพิ่มเติม]