การเดินสายไฟกล้องวงจรปิด
By admin

การเดินสายไฟกล้องวงจรปิด สำหรับติดตั้งภายในบ้าน

การเดินสายไฟกล้องวงจรปิด เป็นสิ่งสำคัญที่ไม่ควรมองข้าม เพราะไม่เพียงแค่ทำให้ภาพรวมภายในบ้านดูเป็นระเบียบ การเก็บสายไฟไม่ให้เกะกะสายตาเท่านั้น แต่การเดินสายสัญญาณได้อย่างถูกต้อง จะยิ่งช่วยเพิ่มประสิทธิภาพให้การส่งภาพไปยังจอมอนิเตอร์มีความคมชัด ไม่เบลอ หรือเป็นภาพที่ขาดหาย

Read More

By admin

ลดแสงสว่างจ้าด้วยเทคโนโลยี HLC กล้องวงจรปิด

HLC (High Light Compensation) คือฟังก์ชันในกล้องวงจรปิดที่ใช้สำหรับปกปิดแสงไฟจากหน้ารถยนต์หรือไฟสว่างจากสปอร์ตไลท์ในยามค่ำคืน  ซึ่งเหมาะสำหรับติดตั้งในที่ที่ต้องการจะดูแผ่นป้ายทะเบียนรถยนต์ในขณะกลางคืน อย่างเช่นตามสี่แยกไฟแดง หรือตามทางโค้ง ทางด่วนต่าง ๆ ในบางครั้งการใช้กล้องวงจรปิดแบบเก่าเมื่อเวลามีรถผ่านเข้ามาแสงไฟจะทำให้สว่างทั่วทั้งหมดจนไม่สามารถที่จะมองเห็นแผ่นป้ายทะเบียนได้จึงทำให้บางครั้งหากต้องการตรวจสอบเพื่อใช้ในกรณีเกิดเหตุต่างๆก็ไม่สามารถทำได้ ดังนั้นเทคโนโลยีฟังก์ชั่น HLC ถูกพัฒนาขึ้นมาจากฟังก์ชั่น BLC (Black Light Compensation) ซึ่งเป็นฟังก์ชันที่ทำหน้าเพิ่มแสงให้กับวัตถุชัดเจนมากยิ่งขึ้น เพื่อให้ง่ายต่อการดูข้อมูล

ซึ่งเป็นฟังก์ชั่นที่จะสามารถสังเกตเห็นว่าในกล้องวงจรปิดทั่วๆไป หากหันหน้ากล้องเข้าหาแสง ภาพที่ได้จะออกมาในลักษณมืด เช่นหันกล้องวงจรปิดส่องป้ายทะเบียนหน้าในตอนกลางคืน จะทำให้แสงจ้า มองไม่เห็นตัวเลขของทะเบียนรถ แต่ด้วยแต่ด้วยฟังค์ชั่น HLC นี้จะช่วยลดแสงสว่างมากเกินไป ทำให้เราสามารถมองเห็นรายละเอียดวัตถุได้มากขึ้น

โดยเทคโนโลยี HLC จะมีทั้งแบบที่เป็นเซ็นเซอร์ที่จะไปตัดแสงที่สว่างจ้าให้กลายเป็นสีดำ และ HLC แบบที่ลดแสงจ้าโดยรวมลงให้มองเห็นองค์ประกอบมากขึ้น จะได้รายละเอียดของภาพมากขึ้นด้วย  ทั้งนี้ระบบ HLC เป็นการพัฒนาขึ้นมาเพื่อช่วยในการลดแสงสว่างจ้าให้ได้รายละเอียดของภาพ ทำให้สะดวกต่อตามติดตามเหตุร้าย ทำให้การสอบสวนหรือตรวจสอบง่ายขึ้น

By admin

ไฮเทคอายส์ที่จะคอยดูแลคุณ

กล้องวงจรปิดหรือระบบ CCTV ที่มีความจำเป็นในการตรวจสอบและดูแลความปลอดภัยนั้นทำหน้าที่เปรียบเสมือนดวงตาที่คอยดูแลแทนคุณในทุก ๆ เวลาและด้วยไฮเทคอายส์นี้เองที่ทำให้ การตรวจสอบในจุดต่าง ๆ ง่ายมากขึ้น หรือ จับผู้ร้ายได้อย่างรวดเร็ว ซึ่งเราจะเห็นได้จากข่าวต่าง ๆ Read more “ไฮเทคอายส์ที่จะคอยดูแลคุณ”

By admin

เทคโนโลยี ABS (Adaptive Black Stretch) ในกล้องวงจรปิด

เทคโนโลยี ABS ในกล้องวงจรปิดนั้น ถือเป็นฟังค์ชั่นที่จะทำให้ภาพมีความคมชัดมากยิ่งขึ้น ทำให้ภาพสว่างมากขึ้น อย่างเช่นในกล้องวงจรปิดของ Panasonic ซึ่งเป็นกล้องวงจรปิดแบบอนาล็อก ที่มีประสิทธิภาพการทำงานสูง และมีฟังค์ชั่นที่หลากหลายการใช้งานล้วนแล้วแต่ทันสมัยทั้งสิ้น Read more “เทคโนโลยี ABS (Adaptive Black Stretch) ในกล้องวงจรปิด”

By admin

เลือกกล้องวงจรปิดแบบไหนดี?

หลายคนที่กำลังตัดสินใจซื้อกล้องวงจรปิดสักเครื่องแต่ไม่รู้ว่าจะเลือกกล้องวงจรปิดแบบไหนดี ถึงจะคุ้มค่าเมื่อนำไปใช้งาน ในบทความนี้จะกล่าวถึงการเลือกซื้อกล้องวงจรปิดว่าจะต้องคำนึงถึงอะไรบ้าง Read more “เลือกกล้องวงจรปิดแบบไหนดี?”

กล้องวงจรปิด CCTV Ip camera Okami
By admin

กล้องวงจรปิด wifi ไร้ปัญหาเรื่องการเดินสาย สะดวกสบายมากที่สุด

กล้องวงจรปิด wifi ที่หลาย ๆ คนต่างก็ให้ความสนใจและพากันเลือกซื้อเลือกใช้กันเป็นจำนวนมาก เนื่องจากจุดเด่นของกล้องวงจรปิดชนิดนี้นับได้ว่าไม่ธรรมดา

Read More