Category Archives: อลูมิเนียม

ใครคิดว่าการตกแต่งอาคารให้น่าอยู่ดูดีทำไม่ได้ ลองมาอ่านแนวคิดกันทางนี้เลยคะแอดมินมีบทความเกี่ยวกับ ตกแต่งโดยใช้วัสดุอย่างเช่นอลูมิเนียมลายไม้, อลูมิเนียมคอมโพสิต มาฝากกันคะรับลองทุกท่านเห็นแล้วจะต้องว้าวกันแน่นอน

เลือกกรอบอลูมิเนียมลายไม้อย่างไรให้คุ้มค่า

กรอบอลูมิเนียมลายไม้

กรอบอลูมิเนียมลายไม้คืออุปกรณ์ที่จำเป็นต้องใช้ในการประกอบประตูและหน้าต่างของอาคารต่าง ๆ เป็นอย่างมาก เพราะเป็นอุปกรณ์ที่ช่วยเสริมความสวยงามให้กับอาคารต่าง ๆ ได้ดี และควรมีความแข็งแรงทนทานเพื่อให้สามารถรองรับการเปิดประตู หรือหน้าต่าง หลาย ๆ ครั้งได้ดี ซึ่งในอดีตกรอบประตูหน้าต่างเหล่านี้จะต้องใช้ไม้ใหญ่ที่มีอายุยาวนานและความแข็งแรงเพียงพออย่างไม้มะค่า หรือไม้สัก ซึ่งในปัจจุบันกลายเป็นวัสดุที่หาได้ยากและมีราคาแพง หลายคนจึงต้องหาวัสดุอื่น ๆ มาทดแทน ซึ่งหนึ่งในวัสดุที่ได้รับความนิยมเป็นอย่างมากนั้นก็คืออลูมิเนียมลายไม้นั่นเอง เพราะวัสดุชนิดนี้มีน้ำหนักเบา ติดตั้งง่าย แต่แข็งแรงทนทานมาก ทั้งยังมีราคาที่ไม่แพงอีกด้วย ข้อดีของกรอบอลูมิเนียมลายไม้คือ ความสวยงาม ในอดีตนอกจากความแข็งแรงทนทานของวัสดุไม้ตามธรรมชาติที่ทำให้วัสดุชนิดนี้ได้รับความนิยมอย่างต่อเนื่องแล้ว ความสวยงามของเนื้อไม้ตามธรรมชาติก็ทำให้วัสดุชนิดนี้เป็นที่ชื่นชอบไม่แพ้กัน ซึ่งอลูมิเนียมลายไม้คือวัสดุที่นำจุดเด่นนี้ของวัสดุไม้ตามธรรมชาติมาพัฒนาจนกลายเป็นวัสดุที่ให้ความสวยงามไม่แพ้ไม้ตามธรรมชาติ ทั้งยังมีหลากหลายลวดลายให้เลือกทั้งลายไม้สัก ลายไม้มะค่า ลายไม้โอ๊ค หรือลายไม้แดง หรือจะเลือกเป็นอลูมิเนียมที่เพิ่มลายนูนเสมือนลวดลายไม้ได้เป็นอย่างดี เป็นมิตรต่อสิ่งแวดล้อม การนำอลูมิเนียมลวดลายไม้มาใช้นอกจากจะช่วยให้ความสวยงามเสมือนไม้ตามธรรมชาติแล้ว วัสดุชนิดนี้ยังสามารถนำมารีไซเคิลกลับมาใช้ใหม่ได้ จึงถือเป็นวัสดุที่ไม่ก่อให้เกิดมลพิษ ทั้งยังช่วยลดการตัดม้ำลายป่าได้เป็นอย่างดีอีกด้วย ยิ่งในสถานการณ์ที่ปัญหาด้านสิ่งแวดล้อมเริ่มส่งผลกระทบต่อการใช้ชีวิตต่อผู้คนเพิ่มมากขึ้นเรื่อย ๆ การเลือกวัสดุที่เป็นมิตรต่อสิ่งแวดล้อมย่อมช่วยแก้ไขปัญหาต่าง ๆ เหล่านี้ได้ดี ความสะดวกในการติดตั้ง อลูมิเนียมลายไม้จะถูกขึ้นรูปและลงสีมาจากโรงงานผู้ผลิตสำเร็จแล้ว ผู้ใช้งานจึงเพียงตัดให้มีขนาดตามต้องการ จัดเรียง และยึดด้วยวัสดุยึดติดก็สามารถสร้างเป็นกรอบประตูและหน้าต่างที่ต้องการได้แล้ว โดยขนาดของอลูมิเนียมลวดลายไม้คือความยาว 6 เมตร ความหนา 5 เซนติเมตร และมีความกว้างที่ 2,[อ่านเพิ่มเติม]

เลือกร้านขายอลูมิเนียมลายไม้อย่างไรให้ถูกใจ

ร้านขายอลูมิเนียมลายไม้

อลูมิเนียมลายไม้คือวัสดุก่อสร้างที่กำลังได้รับความนิยมเป็นอย่างมาก เพราะมีทั้งความสวยงามโดดเด่นสะดุดตา และความแข็งแรงที่แม้จะใช้ไปนาน ๆ แล้วก็ไม่มีอาการผุกร่อนเสียหาย ไม่มีการเสียรูปให้กลายเป็ยปัญหากวนใจของผู้ใช้งาน ซึ่งการเลือกซื้อวัสดุชนิดนี้ให้ได้ตรงตามความต้องการ สิ่งสำคัญและจำเป็นมากควรเริ่มตั้งแต่การเลือก ร้านขายอลูมิเนียมลายไม้ ที่ดีให้ได้เป็นอันดับแรก เพราะร้านคือผู้ให้บริการที่คัดเลือกวัสดุที่ดีมีคุณภาพให้ผู้ใช้งานได้เลือกสรรอย่างครบครันมากมาย มีหลายรูปแบบหลายสีสันให้เลือกได้เหมาะตามความต้องการ และร้านขายอุปกรณ์อลูมิเนียมที่ดียังมีความพร้อมในเรื่องของอุปกรณ์เสริมอื่น ๆ ที่จำเป็นต่อผู้ใช้งานให้พร้อมด้วย ผู้ใช้งานจะได้ไม่จำเป็นต้องออกเดินทางไปหาวัสดุอื่น ๆ ให้ครบ ยิ่งเป็นร้านขายอลูมิเนียมเพื่องานก่อสร้างที่ใส่ใจความพึงพอใจของลูกค้า พวกเขาก็จะมีความพร้อมในการให้บริการหลังการขายเพิ่มเติมด้วย ร้านขายอลูมิเนียมลายไม้มีแบ่งออกเป็นประเภทต่าง ๆ ได้ดังนี้ ห้างสรรพสินค้าที่จัดจำหน่ายข้าวของเครื่องใช้ในบ้านโดยเฉพาะ ในปัจจุบันเพื่อให้สามารถตอบสนองต่อผู้ใช้งานในทุก ๆ ด้าน ได้มีห้างสรรพสินค้าที่จัดจำหน่ายเฉพาะข้าวของเครื่องใช้ในบ้านโดยเฉพาะอยู่มากมาย ซึ่งจะมีการจัดจำหน่ายทั้งเฟอร์นเจอร์ เครื่องครัว เครื่องใช้ในห้องน้ำ รวมทั้งวะสดุก่อสร้างชนิดต่าง ๆ พร้อมอลูมิเนียมลายไม้ด้วย เพียงเดินทางไปยังห้างสรรพสินค้าประเภทนี้ผู้ใช้งานก็จะได้ข้างของต่าง ๆ เกี่ยวกับบ้านได้อย่างครบครัน แต่อาจมียี่ห้อหรือความหลากหลายของรูปแบบค่อนข้างจำกัด บางห้างอาจไม่มีบริการติดตั้ง หรือหากมีก็อาจคิดค่าใช้จ่ายเพิ่มเติมได้ ร้านขายวัสดุก่อสร้างโดยเฉพาะ คือร้านที่จัดจำหน่ายแต่วัสดุก่อสร้างเท่านั้นอย่างร้านของบริษัท ธนาคูณอินเตอร์เนชั่นแนล จำกัด ที่เพียงเดินทางไปที่ร้านเหล่านี้ผู้สนใจก็จะได้ทั้งอลูมิเนียม และวัสดุที่ใช้ในการติดตั้งอย่างครบครัน ซึ่งร้านจัดจำหน่ายประเภทนี้มักมีสินค้าให้เลือกซื้ออย่างหลากหลายมากมาย ผู้สนใจสามารถสอบถามข้อมูลต่าง ๆ ที่ยังสงสัยหรือไม่มั่นใจได้อย่างละเอียดจนกว่าจะเข้าใจชัดเจน และสามารถตัดสินใจได้ แต่ในบางกรณีอาจไม่มีสินค้าจัดจำหน่ายทันที ต้องรอให้ทางร้านแจ้งไปที่โรงงานผลิตและนำมาจัดส่งเสียก่อน ช่องทางจัดจำหน่ายแบบออนไลน์ ด้วยรูปแบบการใช้ชีวิตในปัจจุบันที่เต็มไปด้วยเรื่องราวต่าง[อ่านเพิ่มเติม]

ประตูรั้วลายไม้มีกี่แบบเลือกอย่างไรให้ตรงใจที่สุด

ประตูรั้วลายไม้

ประตูรั้วลายไม้ คือส่วนประกอบของบ้านที่จำเป็นต้องมีคุณสมบัติสำคัญ 2 ประการคือความแข็งแรงทนทานเพื่อสร้างความปลอดภัยให้กับผู้อยู่อาศัยภายในอาคาร และทรัพย์สินมีค่าต่าง ๆ ที่เก็บเอาไว้ภายใน และคุณสมบัติสำคัญอีกประการนั้นก็คือความสวยงาม เพราะประตูรั้วคือโครงสร้างอาคารที่ผู้พบเห็นจะได้เห็นเป็นอย่างแรกของอาคาร ยิ่งมีความสวยงามโดดเด่นก็จะยิ่งสร้างจุดที่น่ามองให้กับอาคารบ้านเรือนต่าง ๆ ได้เป็นอย่างดี ซึ่งในปัจจุบันพบว่าอลูมิเนียมลายไม้คือวัสดุที่สามารถตอบโจทย์ความต้องการทั้ง 2 ด้านได้เป็นอย่างดี มีหลากหลายรูปแบบให้เลือกตามต้องการ ผู้ใช้งานสามารถสร้างสรรค์รูปแบบการติดตั้งให้โดดเด่นได้ตามความชอบใจได้อย่างเต็มที่ ในส่วนของความแข็งแรงทนทานนั้นประตูรั้วที่ทำจากอลูมิเนียมลายไม้นอกจากจะทนต่อแรงกระแทกต่าง ๆ ได้ดีแล้ว ยังทนต่อการลามไฟ ทนต่อความชื้นได้นานโดยไม่เป็นสนิม ไม่มีปัญหาแมลงสัตว์กัดแทะให้เนื้อวัสดุเปราะบางลง และปม้จะต้องอยู่ท่ามกลายแสงแดดร้อน ๆ เป็นเวลานานก็ไม่เกิดปัญหาแตกร้าว บิดงออีกด้วย รูปแบบของประตูรั้วลายไม้ ประตูแบบรางเลื่อน เป็นประตูรั้วที่ทำงานด้วยระบบล้อและราง เพื่อให้สามารถเลื่อนไปยังด้านข้างในการเปิดและปิด ค่อนข้างเหมาะสำหรับการกั้นพื้นที่เป็นส่วนตัว แต่ยังต้องการให้ลมโกรกและลอดผ่านได้ ประตูประเภทนี้ต้องได้รับการออกแบบให้น้ำหนักของบานประตูสัมพันธ์กับขนาดของรางเลื่อนด้วย เพื่อให้ในเวลาที่ทำการเลื่อนเปิดปิดปนะตู ไร้ปัญหาการฝืด หนัก ตกรางจนเลื่อนไม่ได้ หรือล้อเลื่อนแตก ประตูแบบบานเฟี้ยม เป็นประตูรั้วที่เหมาะกับอาคารขนาดเล็ก ไม่มีพื้นที่สำหรับวางระบบรางเลื่อน หรือประตูที่เพียงพอ และเป็นรูปแบบที่เหมาะสามารถสร้าง Open Space ให้กับอาคารต่าง ๆ ได้ดี เพราะประตูบานเฟี้ยมสามารถพับเพื่อเปิดทางออกได้กว้าง จึงประหยัดพื้นที่ได้ดี แต่เนื่องจากมีองค์ประกอบเพื่อการพับเปิดและปิดหลายชิ้นจึงต้องคำนวณรูปแบบของบานประตูให้ดี มิฉะนั้นรูปแบบการพับจะไม่สามารถประกบกันได้สนิท หรือติดขัดไม่สามารถพับได้สะดวก ประตูบานยก[อ่านเพิ่มเติม]

วิธีเลือกประตูรั้วอลูมิเนียมลายไม้ ให้ใช้งานสะดวกคุ้มค่า

องค์ประกอบของบ้านที่สามารถเรียกสายตาของแขกผู้มาเยือนได้ดีคงหนีไม่พ้นประตูรั้วอย่างแน่นอน เพราะเป็นจุดแรกที่ต้องใช้เพื่อต้อนรับแขกผู้มาเยือน และประตูรั้วยังเป็นส่วนสำคัญของบ้านที่ใช้เพื่อป้องกันอันตรายกับคนในบ้านและทรัพย์สินภายในบ้านอีกด้วย การใส่ใจดูแลและติดตั้งด้วยวัสดุที่มีคุณภาพดีจึงมีความสำคัญและจำเป็นเป็นอย่างมาก ซึ่งหนึ่งในตัวเลือกที่ได้รับความนิยมในการใช้งานเป็นอย่างมากนั้นก็คือประตูรั้วอลูมิเนียมลายไม้นั่นเอง ซึ่งเป็นประตูที่ใช้วัสดุที่พัฒนาขึ้นมาเพื่อทดแทนไม้ตามธรรมชาติที่นับวันจะยิ่งหายาก และมีราคาสูงมากขึ้นเรื่อย ๆ ยิ่เงสริมด้วยความทนทานที่เหนือกว่าวัสดุไม้ตามธรรมชาติ การนำประตูรั้วอลูมิเนียมลายไม้ไปใช้งานนั้นจะทำได้เพียงรูปแบบเดียวหรือไม่ ซึ่งในความเป็นจริงแล้วประตูชนิดนี้ก็มีรูปแบบหลากหลายให้เลือกไม่แพ้ประตูที่ทำจากวัสดุชนิดอื่น ๆ เลยแม้แต่น้อย เริ่มตั้งแต่การเลือกลวดลายไม้บนรั้วอลูมิเนียม ซึ่งให้เลือกหลายสีหลายลวดลายมาก ทั้งลายไม้ประดู่ ลายไม้โอ๊ค ลายไม้สัก ลายไม้สักทอง หรือลายไม้แดง และบางรุ่นยังมีลวดลายไม้แบบนูนเสมือนจริงเพื่อให้ทั้งสัมผัสและความสวยงามเหมือนไม้ตามธรรมชาติ แต่หากผู้สนใจยังรู้สึกว่าไม่หลากหลายพอขอแนะนำว่าวิธีการประกอบอลูมิเนียมลายไม้ให้กลายเป็นประตูรั้วก็นับว่าเป็นอีกวิธีการหนึ่งที่ทำให้ประตูมีความหลากหลายมากขึ้นได้ เพราะสามารถเรียงรั้วไม้ให้เป็นแนวนอน แนวตั้ง ได้ตามความเหมาะสม โดยระหว่างอลูมิเนียมลายไม้แต่ละเส้นอาจเพิ่มลูกเล่นด้วยสแตนเลสเนื้อเงินวาว หรือเหล็กถมสีดำเพื่อเพิ่มสีสันและลวดลายที่หลากหลายเพิ่มเติมได้เช่นกัน นอกจากนี้ความหนาของแผ่นอลูมิเนียมลายไม้ที่มี 2, 4 และ 6 นิ้วเมื่อนำมาเรียงแบบสลับ หรือจัดตำแหน่งแบ่งระหว่างครึ่งประตูบนและครึ่งประตูล่างด้วยความหนาที่แตกต่างกันหรือสีต่างกันก็นับว่าเป็นการสร้างประตูให้มีความน่าสนใจได้ไม่น้อยเลยทีเดียว การพิจารณาเลือกใช้ประตูรั้วอลูมิเนียมลายไม้จำเป็นต้องพิจารณารายละเอียดต่าง ๆ เพิ่มเติมได้แก่ ความกว้างของบานประตู เป็นข้อจำกัดของอาคารและรั้วเกือบทุก ๆ ที่ที่ต้องวัดและตรวจสอบให้ดี เพราะความกว้างของประตูต้องตระเตรียมตั้งแต่การสร้างรั้วอาคาร รถยนต์หรือสิ่งต่าง ๆ ที่ต้องการเคลื่อนย้ายผ่านประตูรั้วให้ดี รวมถึงเป็นตัวกำหนดรูปแบบของการประกอบบานประตูอีกด้วย รูปแบบการเปิดและปิดประตูรั้ว รูปแบบการเปิดปิดจะต้องเหมาะสมกับขนาดของพื้นที่ที่บานประตูจะเคลื่อนผ่านไป ซึ่งในปัจจุบันอาจแบ่งรูปแบบการเปิดบานประตูเป็น แบบบานพับ คือรูปแบบบานประตูแบบ 2 บานพับเข้าหากันเพื่อปิด ผลักหรือดึงเพื่อเปิดออกไป เหมาะกับประตูรั้วที่มีพื้นที่ด้านข้างไม่มาก[อ่านเพิ่มเติม]